Tìm hiểu về mái chèo SUP (Phần 2)

Phần 2 bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn những kiến thức cơ bản về chiều dài của chiếc mái chèo SUP. Đây là những điều bạn nên biết để lựa chọn cho mình chiếc mái chèo phù hợp với hình thể cũng như mục đích chèo SUP.

Chiều dài mái chèo đóng vai trò quan trọng cho việc chèo của bạn. Nếu như mái chèo quá dài, sẽ khiến việc sử dụng trở nên khó khăn. Nếu mái chèo quá ngắn, thì bạn lại cần phải nghiêng người để lưỡi chèo có thể ngập xuống dưới mặt nước, tạo sự không thoải mái và tốn sức khi chèo.

Nếu như bạn chèo SUP với mục đích giải trí, du lịch, ngắm cảnh thiên nhiên thì bạn hãy chọn bằng cách sau: Bạn dựng mái chèo thẳng đứng lên và để lưỡi chèo chạm xuống đất, tiếp đó giơ một cánh tay lên phía trên đầu và chú ý vào nơi tay bạn đặt lên mái chèo. Một mái chèo phù hợp với bạn là khi tay cầm chữ T nằm gọn trong phần uốn cong của cổ tay. Một số mái chèo có khả năng điều chỉnh, bạn hãy điều chỉnh để độ dài trục phù hợp với chiều cao và chiều dài cánh tay bạn. Còn nếu bạn đặt hàng trực tuyến, không thể đo trực tuyến thì hãy chọn chiếc mái chèo có độ dài dài hơn chiều cao của bạn từ 8-12 inch.

Còn nếu bạn chèo SUP với mục lướt sóng thì mái chèo nên ngắn hơn so với dùng để giải trí. Còn nếu bạn chèo SUP để đua thì hãy chọn mái chèo có độ dài hơn một chút.

Tốt nhất, hãy chọn loại mái chèo có khả năng điều chỉnh độ dài để bạn có thể điều chỉnh, tìm ra được độ dài phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.