Hệ lụy từ các sòng bạc online (Phần 2)

Khi đã dấn thân vào chơi tại các sòng bạc online này, người chơi rất khó để bứt ra bởi sự hấp dẫn của nó. Các sòng bạc này có nhiều cách để đánh vào máu đỏ đen của người chơi. Ban đầu chơi, người chơi thường hay thắng, tỷ lệ thắng khá cao, đến lúc nộp vào tài khoản số tiền lớn thì sẽ thường thua đậm. Thỉnh thoảng lại được thắng một ván, tạo nên tâm lý muốn gỡ gạc và cứ bị nhấn chìm mãi trong vòng xoáy đỏ đen.

Với sự phát triển của công nghệ và viễn thông, mọi người rất dễ tiếp xúc với các game cá độ, đánh bài cờ bạc trá hình này. Chúng được quảng cáo đầy rẫy và công khai trên mạng cùng những lời mời chào hấp dẫn.

Điều đáng nói là một lượng lớn người chơi là các sinh viên. Điều này dẫn đến rất nhiều hệ lụy, bởi đây là tầng lớp trẻ, trí thức và là thế hệ tương lai của xã hội. Việc đắm chìm trong các trò đỏ đen dẫn đến kết quả học tập yếu kém, lừa dối gia đình, chưa kể các tệ nạn như ăn trộm, ăn cắp, cướp của… chỉ để kiếm tiền chơi game.

Trên thực tế đã chứng kiến rất nhiều vụ án thương tâm liên quan đến game online. Đối tượng đều là các bạn trẻ, thậm chí là các sinh viên tại các trường Đại học lớn. Tỷ lệ sinh viên bị đuổi học vì sa ngã bài bạc trên mạng cũng khá nhiều. Thực tế này dấy lên nhiều cảnh tỉnh đối với xã hội, cần phải có những chế tài và biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn nữa để những đường dây cờ bạc online trá hình không thể tràn lan như hiện tại.