Hệ lụy từ các sòng bạc online (Phần 1)

Với sự phát triển của công nghệ và phổ cập của internet, chưa bao giờ việc đánh bạc hay chơi các game cá độ lại dễ dàng đến như vậy. Các sòng bài này trở thành mảnh đất màu mỡ để cho những kẻ kinh doanh kiếm tiền với lợi nhuận khủng.

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ hàng loạt các bị can liên quan đến các vụ đánh bạc trực tuyến với đường dây lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Các hoạt động của các sòng bạc này ngày càng tinh vi, được núp bóng cẩn thận, kỹ lưỡng với những game bài mới ngày càng hấp dẫn cũng như lời mời chào đổi thưởng cao thu hút các con bạc thiêu thân bên những ván bài đỏ đen.

Chỉ cần vài bước đăng ký đơn giản, người chơi đã có ngay một tài khoản để tham gia. Mọi thứ chơi qua máy vi tính hoặc điện thoại thông minh được kết nối mạng. Chơi thì ảo tuy nhiên tiền mất hoặc được thì lại thật. Giao diện, thiết kế của các game này giống hệt như những sòng bài truyền thống, thậm chí còn hấp dẫn, bắt mắt hơn. Thậm chí ở nhiều sòng còn có các dealer là người thật, các người chơi có thể tương tác với nhau cũng như với các dealer. Tiền trong game là tiền ảo và được quy ra thành tiền thật. Người chơi có thể trả bằng thẻ cào, liên kết tài khoản ngân hàng hay ví điện tử.

Các sòng bài online này có rất nhiều chiêu trò để thu hút người chơi và nhanh chóng móc túi họ bằng những lời mời chào quảng cáo như tặng hàng chục lượng vàng hay hàng trăm triệu đồng cho những người mở bài may mắn… Điều hấp dẫn nhất chính là các tiền ảo từ trong game có thể được đổi thành tiền thật qua việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Đây chính là cách trá hình tinh vi của các sòng bài này.